Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng

Bất Động Sản Bà Rịa - Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng trở nên nóng hơn khi thông tin về sân bay Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ cùng với hàng loạt tuyến cao tốc được triển khai tổng lực khiến thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu ngày càng hot.

Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhờ đẩy mạnh hạ tầng liên vùng

Ngày 20-10 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai vừa chính thức bàn giao hơn 1.810 ha đất nằm trong quy hoạch dự án đầu tư xây dựng cảng hàng không Long Thành giai đoạn 1 trước thời hạn cam kết với Thủ tướng. Từ nay đến cuối năm, tỉnh sẽ tiếp tục lập phương án phê duyệt giải phóng mặt bằng 5.000 ha đất còn lại để dự án cảng hàng không kịp khởi công vào đầu năm 2021 và về đích đúng tiến độ.

Tại hội thảo về “Sức hút đô thị Biển”, bàn về sức nóng của thị trường BĐS nghỉ dưỡng vào những năm tới đây, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, Hồ Tràm – Bình Châu và TP HCM đứng đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đang hoạt động trở lại sau dịch. Đây cũng là địa phương dẫn đầu trong danh sách các điểm đến phục hồi về công suất cho thuê, thậm chí là khai thác hết công suất vào dịp cuối tuần.

Bất Động Sản Bà Rịa - Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng
Bất Động Sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển nhờ đẩy mạnh hạ tầng liên vùng

“Hồ Tràm được mệnh danh là một trong những “thiên đường nghỉ dưỡng mới” ở Miền Nam nhờ sở hữu bờ biển dài hoang sơ, những rừng phi lao, rừng tràm xanh ngút ngàn và những làng chài, lễ hội truyền thống thú vị. Khoảng cách từ Hồ Tràm đến TP.HCM được rút ngắn chỉ còn 90 phút thông qua cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Đặc biệt, trong khu vực này còn có cơ hội tiếp cận với lượng khách khổng lồ từ vùng Đông và Tây Nam Bộ nếu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành hoạt động, và khi sân bay quốc tế Long Thành được vận hành, lượng khách quốc tế đổ về thị trường này sẽ rất lớn”, ông Mauro Gasparotti cho hay.

Bất Động Sản Bà Rịa - Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng
Tuyến đường dọc bở biển Bà Rịa – Vũng Tàu

Hồ Tràm, Vũng Tàu hiện nay là một trong những địa phương hưởng lợi nhiều nhất từ đề án đẩy mạnh liên kết vùng của chính phủ. Là hạt nhân trong phát triển kinh tế biển, du lịch nghỉ dưỡng Miền Nam, trong năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu cho triển khai 11 công trình giao thông, nổi bật là dự án nâng cấp sân bay Côn Đảo, nâng cấp cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu, hay dự án đường cao tốc nối Biên Hòa – Vũng Tàu. Dự kiến, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được khởi công vào quý I/2023, hoàn thành vào  2025, khai thông nút thắt giao thông kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các địa phương, các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước đó, Bộ GTVT kiến nghị mở rộng cao tốc TP.HCM – Long Thành lên 8 làn xe vào năm 2025 với vốn đầu tư là 9.800 tỷ đồng để giải quyết vấn đề quá tải.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh nhờ hệ thống giao thông

So với các tỉnh lân cận, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được giới đầu tư đánh giá cao nhờ hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng giao thông và tiềm năng du lịch, lưu trú. Bà Rịa – Vũng Tàu hiện tập trung nhiều dự án du lịch, nghỉ dưỡng của các “ông lớn”. Dọc bờ biển Long Hải đến Hồ Tràm dần trở thành cung đường của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tầm cỡ: NovaWorld Ho Tram (diện tích 1.000ha), Edenia Resort (diện tích hơn 40ha), Lagoona Bình Châu (diện tích 27,5ha), The Hamptons Hồ Tràm (diện tích 16,8ha)… Với sự hiện diện của nhiều tên tuổi lớn cùng hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ đã đưa Hồ Tràm vào danh sách các địa phương có mặt bằng giá đất tăng nhanh nhất khu vực phía Nam.

Bất Động Sản Bà Rịa - Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng
Đất nền khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu

Chia sẻ về quyết định và chính sách đầu tư tại Hồ Tràm, đại diện Novaland chia sẻ: “Nhờ chính sách tập trung đẩy mạnh du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng với hạ tầng đang ngày càng phát triển, Hồ Tràm khá thuận lợi để triển khai các mô hình tích hợp dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng kèm với giải trí, trải nghiệm.

Chúng tôi phát triển các sản phẩm second home kèm với nhiều tiện ích giải trí đẳng cấp; đồng thời đa dạng thêm hình thức lưu trú như chuỗi khách sạn 4-5 sao do thương hiệu quốc tế điều hành. Với sự phát triển, quy hoạch đồng bộ, diện mạo mới của Hồ Tràm đang ngày càng chuyển biến rõ nét.”

Bất Động Sản Bà Rịa - Vũng Tàu Hưởng Lợi Từ Cơ Sở Hạ Tầng
Đất nền khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu rất tiềm năng

Việc thúc đẩy triển khai xây dựng các tuyến cao tốc, sân bay, bến cảng, đặc biệt là công trình hạ tầng du lịch là động lực giúp ngành du lịch nhanh chóng phục hồi. Đồng thời, BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng được chuyên gia đánh giá sẽ phục hồi sớm, nhất là những địa phương gần Tp.HCM như Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi các tuyến giao thông này đi vào khai thác, liên kết vùng TP.HCM sẽ ngày càng thuận lợi, không chỉ rút ngắn thời gian di chuyển mà còn giải quyết bài toán quá tải giao thông đang đổ về vùng du lịch trọng điểm Vũng Tàu hiện nay. Hồ Tràm – Bình Châu có lợi thế quỹ đất ven biển còn tương đối dồi dào, mức giá vẫn còn khá trẻ so với tiềm năng hiện hữu.

Chính vì thế, nhà đầu tư “xuống tiền” thời điểm này có nhiều lựa chọn, sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng có giá bán vừa tầm, đón đầu tiềm năng tăng giá dài hạn cùng với tiềm năng thu lợi nhuận từ khai thác cho thuê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *